Skip to main content
Search

กู้ผิวหน้าให้สวยฉ่ำ: รวมวิธีฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้กลับมาสวยอิ่มน้ำได้ง่าย ๆ

กู้ผิวหน้าให้สวยฉ่ำ: รวมวิธีฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้กลับมาสวยอิ่มน้ำได้ง่าย ๆ

กู้ผิวหน้าให้สวยฉ่ำ: รวมวิธีฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้กลับมาสวยอิ่มน้ำได้ง่าย ๆ
ได้เวลาบอกลาผิวแห้ง และต้อนรับผิวหน้าที่ชุ่มชื้น แลดูสุขภาพดี เพราะวันนี้เราจะมานำเสนอ 4 วิธีง่าย ๆ
ที่จะทำให้ผิวของคุณสวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

article_hero_desktop.jpg

article_hero_mobile.jpg

เรื่องของผิวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ใคร ๆ ก็อยากมีผิวที่นุ่มลื่น ดูอิ่มน้ำ และเปล่งปลั่งมีชีวิตชีวากันทั้งนั้น ทว่าบางครั้งสภาพผิวของคนเราก็อาจจะแตกต่างกันไปตามพันธุกรรม ปัจจุบันจึงต้องยกความดีความชอบให้กับวิทยาการสมัยใหม่ ซึ่งจะช่วยให้การฟื้นฟูผิวทำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ถูกต้อง และใส่ใจปรนนิบัติผิวของคุณเองให้ดีเท่านั้น รู้แบบนี้แล้วก็ไปพบกับ 4 วิธีง่าย ๆ ที่ควรเริ่มปฏิบัติตามทันที เพื่อให้ผิวของคุณดูสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ใช้ผลิตภัณฑ์กักเก็บความชุ่มชื้นตัวเก่งเป็นประจำทุกวัน

เพราะการฟื้นฟูปัญหาผิวแห้งต้องอาศัยการดูแลเอาใจใส่ที่มากกว่า งานนี้คุณควรหันมาใช้เซรั่มหรือโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้นที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic acid (HA) เพื่อปรนนิบัติผิวเป็นประจำทุกวัน โดยสารตัวนี้จัดว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสุด ๆ ด้วยประสิทธิภาพในการกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในชั้นผิวและมีโอกาสก่อให้เกิดการแพ้ได้น้อยมาก เนื่องจากเป็นสารที่ผิวผลิตเองได้ตามธรรมชาติอยู่แล้ว ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วย Hyaluronic acid อย่าง นูโทรจีนา ไฮโดร บูสท์ วอเตอร์ เจล พร้อมซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกยิ่งกว่า ด้วยเทคโนโลยีสูตรน้ำเนื้อบางเบาและผสาน Prebiotics ที่ช่วยกระตุ้นกระบวนการผลิต HA ธรรมชาติของผิว เพื่อให้ผิวอิ่มน้ำและนุ่มฟูไปพร้อม ๆ กัน

คลีนเซอร์ตัวโปรดอาจเป็นภัยร้ายที่คาดไม่ถึง

คุณเคยรู้สึกว่าผิวหน้าแห้งตึงเกินไปหลังการทำความสะอาดหรือเปล่า? พวกเราเองก็ไม่อยากจะบอกข่าวร้ายให้คุณฟังนะ แต่เอาจริง ๆ ผิวของคุณไม่ต้องการความสะอาดที่มากเกินความจำเป็นหรอก สำหรับอาการตึงนั้นก็เกิดจากการที่น้ำมันตามธรรมชาติของผิวและเกราะความชุ่มชื้นโดนทำลาย ซึ่งมักเกิดจากการใช้คลีนเซอร์ที่มีค่า pH สูงเกินไป ดังนั้นอย่าลืมใส่ใจเรื่องค่า pH ของคลีนเซอร์ที่คุณใช้ เพราะค่า pH โดยเฉลี่ยของผิวหน้าอยู่ที่ราว 5 เท่านั้น และควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่า pH เหมาะกับผิวมากที่สุดด้วย

image-1_d.jpg

image-1_m.jpg

งดอาบน้ำนานและหลีกเลี่ยงน้ำร้อน

ไหนใครชื่นชอบการอาบน้ำนาน ๆ ด้วยน้ำร้อนกันบ้าง? เสียใจด้วยนะ เพราะพฤติกรรมเหล่านี้ส่งผลเสีย ต่อผิวของคุณอย่างร้ายแรงเลย โดยการใช้น้ำที่มีอุณหภูมิสูงและการปล่อยให้ผิวสัมผัสน้ำร้อนเป็นระยะเวลานาน จะทำให้ผิวเกิดการสูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ในผิวไป ดังนั้นเพื่อการป้องกันผิวแห้ง คุณจึงควรอาบน้ำด้วยน้ำอุ่นแทน และต้องทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ เพื่อล็อคความชุ่มชื้นเอาไว้ใต้ผิว ซึ่งขั้นตอนสุดท้ายนี่แหละที่เป็นอีกหนึ่งวิธีการบำรุงผิวที่คุณไม่ควรมองข้าม

เปิดใช้งานเครื่องพ่นไอน้ำเพิ่มความชื้น

การที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในสภาพอากาศที่แห้ง หรือการอยู่ในห้องแอร์นาน ๆ มีส่วนทำให้ผิวของคุณขาดความชุ่มชื้นได้ แต่เจ้าเครื่องพ่นไอน้ำเพิ่มความชื้นสามารถป้องกันสิ่งเหล่านี้ได้อย่างน่ามหัศจรรย์ บอกได้เลยว่าการใช้เครื่องพ่นไอน้ำมีความจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในกรณีที่คุณต้องอาศัยอยู่ในสภาพอากาศที่แห้งอยู่ตลอด แต่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic acid ในการฟื้นฟูผิวให้มีสุขภาพดีที่สุด เพราะ HA จะสามารถดึงความชื้นในอากาศมาผสานในการทำงาน เพื่อเติมน้ำให้แก่ผิวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตัวช่วยที่ทำให้กรด Hyaluronic Acids ทำงานดียิ่งขึ้น

อ่านต่อ

related_article_thumbnail_mobile.jpg

related_article_thumbnail_desktop.jpg

เหตุผล 3 ข้อที่คุณควรหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี Hyaluronic Acid บำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน (อ่านต่อ)

อ่านต่อ