Skip to main content
Search

ไขความลับของความชุ่มชื้นที่ช่วยเพิ่มพลังให้กับ Hyaluronic Acids

ไขความลับของความชุ่มชื้นที่ช่วยเพิ่มพลังให้กับ Hyaluronic Acids

ไขความลับของความชุ่มชื้นที่ช่วยเพิ่มพลังให้กับ Hyaluronic Acids
วิธีการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี Hyaluronic acid ตัวเก่งให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

article_hero_desktop.jpg

article_hero_mobile.jpg

Hyaluronic acid (HA) กำลังกลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ในฐานะการเป็นสารที่เติมเต็มน้ำให้แก่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่วงในสายบิ้วตี้และกูรูผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ติดตามนวัตกรรมใหม่ ๆ ในวงการนี้ ต่างรู้ดีว่านอกจาก HA จะเป็นส่วมผสมที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดแล้ว ผลลัพธ์อันแสนวิเศษของมันจะเกิดขึ้นได้ เฉพาะในบางปัจจัยเท่านั้นด้วย ดังนั้นมาดูกันเลยว่า คุณจะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเพื่อการเติมน้ำสู่ผิวให้ออกฤทธิ์อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุดได้อย่างไร

ยิ่งชื้น ยิ่งดี

ยิ่งสภาพแวดล้อมมีความชื้นสูงมากเท่าไหร่ ก็จะมีระดับมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูงตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่งนี่แหละเป็นปัจจัยที่ HA ชอบมากที่สุด โดยมันจะดึงเอาความชื้นจากอากาศลงสู่ผิวหน้งชั้นนอกเพื่อการทำงานขั้นต่อไป หากคุณใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในสภาพอากาศที่แห้ง หรือมักอยู่ในห้องแอร์เกือบตลอดเวลา ผิวของคุณก็จะสูญเสียมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้กับอากาศไปเร็วกว่าปกติด้วย ดังนั้นแนะนำให้หาเครื่องพ่นไอน้ำมาช่วยเพิ่มความชื้นภายในห้องของคุณ และเพื่อเพิ่มมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้กับ บรรยากาศรอบตัวด้วยนั่นเอง

เสริมสร้างและกักเก็บความชุ่มชื้นอย่างมีประสิทธิภาพ

พยายามทาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับเพิ่มความชุ่มชื้นลงบนผิวที่มีความเปียกชื้นอยู่แล้วระดับหนึ่ง เพราะจะช่วยให้เกิดการดูดซึมได้ดีมากกว่าผิวแห้ง ดังนั้นเวลาที่เหมาะที่สุดจึงเป็นช่วงเวลาหลังจากที่อาบน้ำหรือล้างหน้าเสร็จแล้วนั่นเอง พร้อมกับใช้ผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยล็อคความชุ่มชื้นอย่าง Olive Extract ที่สามารถพบได้ในนูโทรจีนา ไฮโดร บูสท์ วอเตอร์ เจล ซึ่งสามารถกักเก็บน้ำไว้ใต้ชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะไม่อย่างนั้นแล้วความชุ่มชื้นที่ Hyaluronic acid ดึงมาจากบรรยากาศรอบตัวและผิวหนังชั้นที่อยู่ลึกลงไป ก็จะถูกสภาพแวดล้อมแย่งกลับคืนไปอย่างรวดเร็ว

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทรงประสิทธิภาพเท่านั้น

ส่วนผสมแบบ Active ingredients ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของคุณ เป็นตัวการสำคัญที่จะช่วยให้ผิวเกิดความเปลี่ยนแปลงได้อย่างแท้จริง แต่คุณควรรู้ไว้ด้วยว่า ผลิตภัณฑ์ที่มี HA ทุกตัวไม่ได้ผลิตออกมาอย่างมีประสิทธิภาพเท่าเทียมกันทั้งหมด เพราะความมหัศจรรย์ของผลิตภัณฑ์ที่มี HA ส่วนใหญ่ มักจบลงตรงที่การออกฤทธิ์และเติมน้ำให้แก่ผิวชั้นนอกเท่านั้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม Active ingredients อย่างเช่น Prebiotics ที่พบได้ในนูโทรจีนา ไฮโดร บูสท์ วอเตอร์ เจล จึงมีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะ Prebiotics จะไปกระตุ้นให้เกิดการผลิต Hyaluronic acid ในชั้นผิวลึกลงไปอีกสองเท่า พร้อมช่วยให้ตัวผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมในการเติมน้ำให้ผิวชั้นล่างได้มากขึ้นถึง 50% เลยด้วย

ha-hydration-hacks.jpg

image-1_m.jpg

บทความที่เกี่ยวข้อง

related_article_thumbnail_mobile.jpg

related_article_thumbnail_desktop.jpg

กู้ผิวหน้าให้สวยฉ่ำ: รวมวิธีฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้กลับมาสวยอิ่มน้ำได้ง่าย ๆ

อ่านต่อ

related_article_thumbnail_mobile.jpg

related_article_thumbnail_desktop.jpg

เหตุผล 3 ข้อที่คุณควรหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี Hyaluronic Acid บำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน (อ่านต่อ)

อ่านต่อ