Skip to main content
Search

3 เหตุผลสำคัญที่คุณควรหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี Hyaluronic Acid บำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน

3 เหตุผลสำคัญที่คุณควรหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี Hyaluronic Acid บำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน

3 เหตุผลสำคัญที่คุณควรหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี Hyaluronic Acid บำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน
ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวตัวแพงบำรุงเป็นประจำ แต่ผิวก็ยังดูแห้งและไม่สดใสจนสังเกตได้ใช่ไหม? ปัญหานี้อาจเกิดจากการที่คุณไม่ได้ใส่ใจกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี Hyaluronic acid ในกิจวัตรการดูแลผิวของคุณก็เป็นได้

article_hero_desktop.jpg

article_hero_mobile.jpg

เมื่อคุณมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมากมายที่ช่วยทำให้ผิวโดยรวมดูดีและแข็งแรง แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าพวกมันจะช่วยทำให้ผิวของคุณสวยเด้งในแบบที่ฝันไว้ได้จริงหรือเปล่า โดยเฉพาะเรื่องผิวหน้าที่อิ่มน้ำและผิวที่ดูเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น? งานนี้ต้องมีตัวช่วยเป็น Hyaluronic acid ซะแล้ว! ในบทความนี้พวกเราก็มาพร้อมกับ 3 เหตุผลเน้น ๆ ที่ว่า เพราะเหตุใดผลิตภัณฑ์สำหรับเติมน้ำให้ผิวที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic acid จึงมีบทบาทสำคัญในกิจวัตรการดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพ และทำไมนูโทรจีนาถึงเลือกใช้สารตัวนี้เป็นส่วนผสมหลักในกลุ่มไฮโดร บูสท์ด้วยนั่นเอง

image-1_d.jpg

image-1_m.jpg

มาทำความรู้จัก Hyaluronic Acid ให้มากขึ้นก่อนดีกว่า Hyaluronic acid (HA) เป็นส่วนผสมยอดฮิตในวงการความสวยความงาม เพราะว่ามันเป็นสารคงความชื้นตัวสำคัญ ซึ่งหมายความว่ามันจะคอยดูดซับความชื้นจากสภาพแวดล้อมรวมถึงอากาศรอบตัวเอาไว้ ยิ่งไปกว่านั้นก็คือ ความสามารถพิเศษของ HA ที่โอบอุ้มความชุ่มชื้นได้มากกว่าน้ำหนักตัวถึง 1,000 เท่า จึงช่วยคงน้ำในชั้นผิวของคุณได้ยาวนานยิ่งขึ้น พร้อมทั้งช่วยเสริมกลไลการทำงานของเกราะป้องกันชั้นผิว เพื่อลดการสูญเสียน้ำที่มากเกินไปและปกป้องผิวจากเชื้อโรคด้วย

เหตุผลข้อที่ #1: Hyaluronic Acid คือ สุดยอดสารที่เติมเต็มน้ำให้แก่ผิว
เมื่อทา Hyaluronic acid ลงบนผิวแล้ว มันจะทำงานเสมือนเป็นฟองน้ำที่อุ้มน้ำไว้ที่ชั้นผิวด้านนอก ซึ่งผลลัพธ์ก็คือความอิ่มน้ำถึงขีดสุด ผิวจึงดูเปล่งปลั่งและเนียนนุ่มไร้ที่ติ

Hyaluronic acid คือของขวัญจากธรรมชาติที่อยู่ในผิวของคนเรา และยังทำหน้าที่เหมือนฟิลเลอร์อีกด้วย แต่น่าเสียดายที่ระดับ HA ตามธรรมชาติของเราจะค่อย ๆ ลดลงอย่างช้า ๆ เมื่อย่างเข้าสู่วัย 40 โดยมีงานวิจัยหนึ่งที่ระบุว่า HA จะหายไปหมดเมื่อเข้าอายุ 60 ปี นอกจากนี้ปัจจัยในการใช้ชีวิตประจำวันก็มีผลเช่นกัน ทั้งความเครียด ความวิตกกังวล และการพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้มีส่วนทำให้ร่างกายสามารถผลิต HA ได้น้อยลง เพราะฉะนั้นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่ม HA ในผิวได้อย่างเต็มเปี่ยมจึงทำให้ผิวอิ่มน้ำได้อย่างแท้จริง โดยนูโทรจีนา ไฮโดร บูสท์ยังมีส่วนผสมของ Prebiotics ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการผลิต Hyaluronic acid ใต้ชั้นผิว เพื่อให้ผิวอิ่มน้ำยาวนานกว่าด้วย

เหตุผลข้อที่ #2: Hyaluronic Acid เป็นพื้นฐานสำคัญของการมีผิวที่ดูอ่อนเยาว์
เมื่อกระบวนการผลิต Hyaluronic acid ในชั้นผิวลดลง สารพัดสัญญาณของอายุที่เพิ่มขึ้นก็เริ่มแสดงออกมาให้เห็น เช่น ผิวหนังที่เหี่ยวย่นและมีริ้วรอย ทั้งนี้การทา HA ไม่เพียงแต่จะเป็นการส่งผ่านน้ำให้ผิวเท่านั้น แต่ยังช่วยลดการเกิดริ้วรอยอย่างเห็นได้ชัดด้วย ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถคงผิวสวยที่แลดูอ่อนเยาว์เอาไว้ได้อย่างเต็มที่

เหตุผลข้อที่ #3: Hyaluronic Acid ก่อให้เกิดการแพ้ได้น้อยมาก
เนื่องจาก HA ถูกร่างกายผลิตขึ้นมาโดยธรรมชาติอยู่แล้ว จึงมีโอกาสน้อยมากที่จะถูกมองว่าเป็นสารแปลกปลอมและออกฤทธิ์ใด ๆ ที่อาจทำให้เกิดอาการแพ้ โดยส่วนผสมดาวเด่นตัวนี้ยังมีคุณสมบัติในการต้านเชื้อแบคทีเรียและช่วยลดอาการอักเสบได้ดีอีกด้วย ดังนั้นหากคุณมีผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย หรืออักเสบได้ง่าย มอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ผสานคุณค่าจาก HA นี่แหละที่อาจเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ

บทความที่เกี่ยวข้อง

related_article_thumbnail_mobile.jpg

related_article_thumbnail_desktop.jpg

กู้ผิวหน้าให้สวยฉ่ำ: รวมวิธีฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้กลับมาสวยอิ่มน้ำได้ง่าย ๆ

อ่านต่อ

ตัวช่วยที่ทำให้กรด Hyaluronic Acids ทำงานดียิ่งขึ้น

อ่านต่อ