Skip to main content
Search

ready-your-skin-even.jpg

วิธีเตรียมผิวให้สวยพร้อมก่อนออกงาน

การเตรียมผิวให้พร้อมก่อนออกงาน

ก่อนออกงาน ใครก็อยาก เป๊ะ ปัง เพราะสำหรับผู้หญิงเวลาที่ต้องสวยและดูดีที่สุดก็คือเวลาที่ต้อง “ออกงาน” ไม่ว่าจะเป็นเจ้าภาพหรือไปร่วมงานก็อยากจะเดูดีที่สุด พร้อมจัดเต็มทั้งเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับ นอกจากนี้ “ผิวสวย” ก็เป็นส่วนสำคัญที่ปฏิเสธไม่ได้ ดังนั้น การดูแลและเตรียมพร้อมจึงเป็นเรื่องสำคัญ ไม่งั้นจะมาบ่นทีหลังว่าไม่ขึ้นกล้อง หน้าหมองก็คงสายไป สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากพลาด เราจะพาคุณมาดูแลผิวก่อนออกงาน ให้ผิวพรรณดูดีขึ้นทันควันด้วยเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำได้ทุกวัน เพื่อให้ผิวพร้อมสำหรับออกงานได้เสมอ

เริ่มต้นด้วย “นูโทรจีนา ดีพคลีน ไมเซล่า เพียวริฟายอิ้ง วอเทอร์” เช็ดเครื่องสำอางเพื่อความหมดจดขั้นสุด

ถึงแม้ว่าวันธรรมดาๆ สาวๆ จะทาแค่ครีมกันแดดและแป้ง แต่การข้ามขั้นตอนไปล้างหน้าด้วยโฟมเลยก็ถือว่าไม่ควร เช่นเดียวกับสาวๆ ที่แต่งหน้าทุกวัน ขั้นตอนที่เราจะละเลยไม่ได้เลยก่อนที่จะเริ่มขั้นตอนดูแลผิวหน้าก็คือการลบเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่งเพื่อผิวสะอาดหมดจด โดย “ไมเซล่า วอเทอร์” ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะสามารถทำความสะอาดได้หมดจด พร้อมลดการขู่ขีดทำร้ายผิว

ถ้ายังคิดไม่ออกว่าจะเริ่มต้นยังไง “นูโทรจีนา ดีพคลีน ไมเซล่า เพียวริฟายอิ้ง วอเทอร์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะสามารถช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางแบบกันน้ำ คราบกันแดด หรือมลพิษอณูเล็กอย่าง PM2.5 แถมยังอ่อนโยน เพราะเป็นสูตร pH Balance และปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม น้ำมัน สารกันเสียพาราเบน เพราะผู้หญิงกับเครื่องสำอางเป็นของคู่กัน ถึงแม้เครื่องสำอางจะเพิ่มความสวยมั่นใจให้เราในทุกๆ วัน แต่อย่าให้ลุคของเราในวันสำคัญถูกทำร้ายเพราะความละเลยในแต่ละวันที่อาจก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมาได้เด็ดขาด

โฟมล้างหน้าที่ดีต้องไม่แห้งและระคายเคือง

ต่อจากการทำความสะอาดเครื่องสำอาง การล้างทำความสะอาดผิวหน้าด้วย “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” มักจะถูกทำๆ ไปแบบไม่เห็นความสำคัญ ทั้งที่จริงแล้วนั้นผิวของแต่ละคนมักจะมีปัญหาที่แตกต่างกันออกไป การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าจึงต้องเลือกให้เหมาะสม โดยเฉพาะในหมู่ผู้ที่นิยมใช้ “โฟมล้างหน้า” ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสูตร soap-based ใช้แล้วทำให้หน้าแห้งตึง ระคายเคืองจนอาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ ดังนั้น คุณสาวๆ ควรเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ทำให้หน้าแห้งเอี๊ยด เพราะนอกจากไม่ได้ทำความสะอาดผิวหน้าได้ดีกว่าแล้ว ยังอาจจะก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมาอีกด้วย ลอง “นูโทรจีนา ดีพคลีน คุชชั่นโฟม เป็นผลิตภัณฑ์ล้างหน้าเพื่อผิวสวยสุขภาพดี ซึ่งนอกจากสามารถล้างมลภาวะตกค้างบนผิวอย่างฝุ่น PM2.5 ออกได้สะอาดสูงถึง 99% แล้ว ยังไม่ทำให้ผิวแห้งหลังล้างหน้า ด้วยเป็นสูตรกลีเซอรีนเบส 33% มีคุณสมบัติพิเศษ ในการช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวทุกครั้งที่ล้างหน้า ให้ผิวดูอิ่มน้ำ ดูสวยสุขภาพดีทันที

กระจ่างใส ห่างไกลสิวเสี้ยนด้วย “โทนเนอร์”

นอกจากนั้น ถึงแม้ว่าสาวๆ อาจจะแน่ใจว่าล้างหน้าสะอาดกริ้งแล้ว การเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์ก็มีความสำคัญ  เพราะจะช่วยลดการอุดตันและปรับความสมดุลสภาพผิว เพื่อให้ผิวหน้าพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป โดยการเลือกโทนเนอร์นั้นก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น แอลกอฮอล์ อย่าง “นูโทรจีนา ดีพ คลีน แอลกอฮอล์ ฟรี โทนเนอร์โทนเนอร์ตัวเด่นที่ปราศจากแอลกอฮอล์ ช่วยปรับสภาพผิว ให้รูขุมขนกระชับ แต่งหน้าง่ายเวลาออกงาน

 มาส์กหน้าก่อนนอน เพื่อหน้าเด้งรับวันใหม่

ขั้นตอนบำรุงสุดท้ายก่อนนอนที่จะขาดไปไม่ได้ เมื่อต้องการการดูแลเร่งด่วนในวันที่ผิวต้องการการบำรุงขั้นสูงสุด คงหนีไม่พ้นการใช้ “มาส์กหน้า” ที่มีความเข้มข้นมากกว่าครีมบำรุงที่ใช้เป็นประจำทุกวัน เพื่อให้วันรุ่งขึ้นสามารถตื่นเช้ามาด้วยผิวหน้าเด้งนุ่มชุ่มชื้น โดยสามารถเลือกใช้ประเภทของมาส์คได้ตามถนัด ไม่ว่าจะเป็นมาส์คชนิดแผ่นอย่าง “นูโทรจีนา ไฮโดร บูสท์ มาส์ก หรือนูโทรจีนา ไฟน์ แฟร์เนส ดีพ ไวท์เทนนิ่ง มาส์กซึ่งจะช่วยบำรุงผิวได้ล้ำลึก เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์กับผิวในปริมาณที่มากกว่าการทาครีมบำรุงผิวหลายเท่า โดยมีเคล็ดลับก็คือควรใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที ห้ามแปะมาร์คชนิดแผ่นเอาไว้ข้ามคืน เพื่อไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นไป นอกจากนั้น ในคืนก่อนวันงาน สาวๆ อาจเลือกเตรียมความพร้อมขั้นสุดท้ายด้วย “นูโทรจีนา ไฮโดร บูสท์ ทรีดี สลีปปิ้ง มาส์กบำรุงเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึกข้ามคืน พร้อมตื่นรับผิวอิ่มน้ำ นุ่มเด้ง เหมือนใช้มาส์ค 10 แผ่นในชั่วข้ามคืนค่ะ

พักผ่อนและดื่มน้ำให้เพียงพอ!

ถ้าปกติเป็นคนที่ไม่ชอบดื่มน้ำหรือมักลืมอยู่บ่อยๆ ช่วง 1-2 สัปดาห์ก่อนออกงานควรเตือนตัวเองให้ดื่มน้ำให้มากขึ้น หรือให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว เพราะสุดท้ายแล้วผิวพรรณที่ดีย่อมต้องกระตุ้นให้เริ่มต้นจากภายในร่างกายก่อน การดื่มน้ำจะช่วยให้ผิวของดูอิ่มน้ำ อ่อนเยาว์ และการนอนพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยให้ผิวสามารถฟื้นฟูจากความอ่อนล้าและเปล่งประกายได้อย่างเต็มที่ในวันสำคัญค่ะ

การ เตรียมผิวให้สวยพร้อมก่อนออกงาน เป็นเรื่องที่ไม่ยาก เพียงแค่ต้องการการดูแลตัวเองในทุกๆ วัน เริ่มต้นตั้งแต่การพักผ่อน ดื่มน้ำ รวมถึงขั้นตอนการบำรุงง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ดังนั้น อย่าลืมที่จะบำรุงผิวอย่างต่อเนื่องด้วยผลิตภัณฑ์ของ นูโทรจีนา ในช่วงก่อนการออกงานสำคัญ แค่นี้ก็จะช่วยให้คุณมีผิวหน้าที่ดี สามารถออกงานได้อย่างมั่นใจ และโดดเด่นที่สุดอย่างแน่นอนค่ะ