Skip to main content
Search

“มาส์คหน้า” ขั้นตอนบำรุงผิวที่ละเลยไม่ได้ของสาวๆ (และหนุ่มๆ)

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสำหรับสาวๆ ในทุกยุคสมัย ความงามเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่ง ยิ่งในยุคนี้ที่ทั้งเครื่องสำอางและสกินแคร์มีมากมายและมีทางเลือกใหม่ๆ ออกมาให้เลือกซื้อหาได้ตามความต้องการของแต่ละคน แต่หนึ่งในขั้นตอนที่สาวๆ หลายคนละเลย เพราะไม่เห็นความสำคัญเพราะเป็นขั้นตอนที่เพิ่มเติมมากจากขั้นตอนการบำรุงผิวตามปกติคือ “การมาส์คหน้า”

จริงๆแล้วการมาส์กหน้ามีประโยชน์มากกว่าที่คิดและมีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการดูแลผิวของสาวๆ อย่างมากเลยล่ะค่ะ

ทำไมต้องมาส์คหน้า? มีประโยชน์อย่างไร?

และนี่คือประโยชน์ของการมาส์คหน้าที่เราจะได้รับ เมื่อทำอย่างต่อเนื่อง

เติมความชุ่มชื้นให้ผิวล้ำลึก

ข้อแรกเลยนั้นเพราะว่าในทุกๆ วันแม้เราจะบำรุงหน้าด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ในขั้นตอนประจำวันอยู่แล้ว แต่การมาส์คหน้าสามารถเข้าเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างล้ำลึกมากกว่า ดังนั้นแล้วการมาส์คหน้าเป็นประจำจะช่วยรักษาน้ำในผิว ทำให้ผิวนุ่ม ยืดหยุ่น และมีใบหน้าอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

สีผิวเนียนเรียบสม่ำเสมอ

และสำหรับสาวๆ ที่ให้ความสำคัญกับความสม่ำเสมอของสีผิว การมาส์คหน้าจะช่วยกระตุ้นให้ผิวของสาวๆ ได้รับออกซิเจนมากขึ้น ทำให้ผิวดีมีออร่า พร้อมกันนั้นการมาส์คหน้ายังช่วยกำจัดเม็ดสีส่วนเกิน ทำให้ผิวเรียบเนียนไร้รอยด่างดำกวนใจ

นอกจากนี้ การมาส์คหน้าก็ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมาก ตามแต่สูตรและประเภทของมาส์คที่เลือกใช้  

วิธีมาส์คที่ดีที่สุด เคล็ดลับจากนูโทรจีนา

ถึงแม้จะมีมาส์คให้เลือกให้มากมาย แต่ก็ต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมเพื่อให้มาส์คทำงานได้เต็มที่และไม่ย้อนกลับมาทำร้ายผิว ดังนั้น สาวๆ ควรให้ความใส่ใจกับวิธีใช้ที่ถูกต้อง

  • จำนวนครั้งของการมาส์หน้า ควรปฏิบัติตามข้อมูลที่ระบุไว้บนผลิตภัณฑ์ และคำถึงถึงสภาพผิวของแต่ละคนด้วย  
  • ทำความสะอาด ก่อนการมาส์คหน้าทุกครั้งควรจะทำความสะอาดผิวให้พร้อมก่อน เพื่อให้สารบำรุงผิวของมาส์คสามารถสัมผัสและซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างเต็มที่
  • ระยะเวลา ควรปฏิบัติตามข้อมูลที่ระบุไว้บนผลิตภัณฑ์ และสำหรับมาส์คชนิดแผ่น ไม่ควรมาส์คทิ้งไว้เกิน 15-20 นาที เพื่อป้องกันไม่ใช่มาส์คดึงความชุ่มชื้นผิวกลับออกไปเมื่อแห้งนั่นเอง

สุดท้ายแล้ว ข้อที่สำคัญที่สุดที่คุณสาวๆ จะต้องไม่ลืมคือต้องเลือกมาส์คที่มีสูตรและเนื้อเหมาะกับผิวหน้า อย่างเช่นสำหรับสาวๆ ที่อยากมีใบหน้ากระจ่างใส ลอง นูโทรจีนา ไฟน์ แฟร์เนส ดีพ ไวท์เทนนิ่ง มาส์ค ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ดูสุขภาพดี หรือสำหรับสาวๆ ผิวแห้งขาดน้ำหรือผิวแห้ง และต้องการผลิตภัณฑ์ที่เน้นกักเก็บความชุ่มชื้นให้คงอยู่ตลอดทั้งวัน นูโทรจีนา ไฮโดร บูสท์ มาส์ค ก็ตอบโจทย์ค่ะ