Skip to main content
Search

แดด ฝุ่น ควัน ตัวการหลักที่คอยทำร้ายผิวของเรา โดยเฉพาะการใช้ชีวิตในเมืองหลวง ไม่ว่าจะไปทางไหนก็คงหนีไม่พ้นมลภาวะที่อยู่รอบตัว นอกจากนั้นเช้านี้ก็มีประชุม เลิกงานก็ขอไปดินเนอร์สังสรรค์สักหน่อย ไลฟ์สไตล์ที่มีหลายสิ่งต้องทำนั้นอาจทำให้เรามีเวลาน้อยเข้าไปอีก โดยเฉพาะเรื่องของการดูแลตัวเองที่ถูกละทิ้งไปหลายครั้ง ทำให้ผิวของเราต้องแห้งเสีย มีริ้วรอย เสื่อมก่อนวัย

แต่ว่ามันถึงเวลาแล้วที่เราต้องหยุดยั้งความบอบช้ำของผิวพรรณ ปลุกความฮึกเหิมในตัวเองขึ้นมาใหม่ และเริ่มดูแลผิวกันอย่างจริงจังกันดีกว่า!  ด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Neutrogena เรามีวิธีดีๆ มาบอกเพื่อนๆ ทุกคน ใครอยากมีผิวสวยปฏิบัติตามนี้ห้ามขี้เกียจเด็ดขาด

  1. ความสะอาดต้องมาเป็นอันดับแรก

ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดแต่กลับถูกละเลยมากที่สุด ก็คือการชำระล้างผิวให้สะอาด คราบสิ่งสกปรกจากมลภาวะที่เราต้องเผชิญในทุกวัน หากปล่อยสะสมบนผิวไว้ รับรองไม่นานสารพัดปัญหาผิวต้องมาเยือน! อีกทั้งผิวที่ไม่ได้รับการทำความสะอาดอย่างถูกต้องอาจทำให้การบำรุงของเราไม่ได้ผลเต็มที่

สำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ก็คือโฟมล้างหน้า เช่น นูโทรจีนา ดีพคลีน โฟมมิ่ง คลีนเซอร์ คุชชั่นโฟม ที่ให้ฟองโฟมเนื้อแน่นละเอียด ช่วยทำความสะอาดผิวให้สะอาดล้ำลึกถึง 99% แม้แต่ฝุ่นมลภาวะขนาดเล็กอย่าง PM2.5 ก็ล้างออกได้อย่างหมดจด พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วยสูตรกลีเซอรีนเบส 33% และช่วยคุมมันยาวนาน หรือจะเป็น นูโทรจีนา ดีพ คลีน ไบร์ทเทนนิ่ง โฟมมิ่ง คลีนเซอร์ ซึ่งเป็นสูตรที่ช่วยทั้งในเรื่องความสะอาดล้ำลึกและความกระจ่างใส และแน่นอนว่าถ้าหากคุณเป็นหนุ่มๆ หรือสาวๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำก็อย่าลืมใช้คลีนซิ่งก่อนล้างหน้าเสมอ อาจเลือกเป็น นูโทรจีนา ดีพคลีน ไมเซล่า เพียวริฟายอิ้ง วอเทอร์ ไมเซล่าพลังทริปเปิ้ลไมเซล่า ที่ลบเมคอัพกันน้ำที่มีอณูละเอียด และสิ่งสกปรกที่ขนาดเล็กมากๆ อย่างมลภาวะ PM2.5 ออกหมดจด ซึ่งเป็นสูตร pH Balance และไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ น้ำมัน สารพาราเบน เลยอ่อนโยน ใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้ผิวแพ้ง่าย

  1. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ

แค่ผิวสะอาดยังคงไม่พอ ต้องบำรุงให้ถูกต้องตามความต้องการของผิวด้วย หากผิวแห้งขาดน้ำ ก็อาจเลือกบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ยอดนิยมอย่าง นูโทรจีนา ไฮโดร บูสท์ วอเตอร์ เจล เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ทำให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำยาวนานถึง 48 ชั่วโมง แลดูสุขภาพดีตลอดวัน ใช้ได้ทุกสภาพผิว จะผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม ใช้ได้ทั้งนั้น เพราะหากดูแลไม่ดี หรือเจอฝุ่นควันเยอะๆ ต่อให้ผิวมันก็มีอาการขาดน้ำได้เช่นกัน และในตอนกลางคืน อาจบำรุงด้วย นูโทรจีนา ไฮโดรบูสท์ ทรีดี สลีปปิ้ง มาส์ค ที่บำรุงล้ำลึก เพื่อตื่นเช้ามาแล้วผิวสวยอิ่มน้ำ พร้อมสำหรับเริ่มต้นวันใหม่ในทุกๆวัน

  1. อย่าละเลยการมาส์คหน้า

ประสิทธิภาพของการมาส์คหน้านั้นมีมากกว่าที่ใครๆหลายคนคิด นั่นเพราะว่าตัวมาส์คมีความเข้มข้นกว่าครีมบำรุงทั่วไปที่เราใช้ทุกวันเสียอีก ดังนั้นการมาส์คหน้าอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง จะทำให้เราสามารถปรณิบัติผิวของเราได้มากขึ้นไปอีก

สำหรับการมาส์คหน้านั้นแม้มีเวลาไม่มากก็สามารถทำได้นะ โดยอาจใช้ นูโทรจีนา ไฮโดร บูสท์ มาส์ค ซึ่งเป็นมาส์ครูปแบบ 3D Push-in Contour-Fit Design ที่นอกจากจะยืดหยุ่นรับกับใบหน้าของทุกคนได้อย่างเต็มที่ ยังสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้มากกว่ามาส์ครูปแบบอื่นถึง 15% การใช้ก็ง่ายแสนง่าย เพียงมาส์คทิ้งไว้แค่ 15 นาที ก็สามารถลอกออกได้เลย แถมยังไม่ต้องไปล้างหน้าใหม่อีกด้วย เห็นไหมล่ะว่าง่ายสุดๆ!

  1. ออกกำลังกายเป็นประจำ

ถึงแม้จะมีนวัตกรรมความงามเพิ่มมากขึ้นเท่าไร ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการออกกำลังกายคือการสร้างผิวสวยใสที่ดีที่สุด แถมยั่งยืนที่สุดอีกด้วย ดังนั้นแม้จะยุ่งแค่ไหน ก็อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายเด็ดขาด

การออกกำลังกายเพียงทำอย่างเป็นประจำก็ได้ผลแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องบังคับตัวเองให้กลายเป็นนักเพาะกายมืออาชีพแต่อย่างใด โดยเริ่มจาก มองหารูปแบบการออกกำลังกายที่ชอบสัก 2-3 ประเภท แล้วทำต่อเนื่องอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 วัน ในเวลาไม่นานจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวอย่างแน่นอน แต่ก็อย่าลืมทำความสะอาดผิวให้ดีหลังจากเสียเหงื่อด้วย และดื่มน้ำให้มากขึ้นด้วยล่ะ

  1. กันแดดขาดไม่ได้

ใครๆ ก็รู้ว่าแดดบ้านเรามันรุนแรงขนาดไหน ถ้าไม่อยากมีกระมีฝ้าก่อนวัยอันควร ห้ามลืม และห้ามขี้เกียจทาครีมกันแดดเป็นอันขาด แดดแรงๆ แบบนี้ควรเลือกกันแดดคู่กายสักตัวอย่างเช่น นูโทรจีนา อัลตร้า เชียร์ คอมพลีท ยูวี วอเทอร์ไลท์ โลชั่น ที่มี SPF สูงถึง 50+ PA+++ เป็นครีมกันแดดเนื้อนม เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ แถมไม่ทำให้เกิดความมันสะสมระหว่างวันอีกต่างหาก

เชื่อว่าทริคดูแลตัวเองในวันนี้คนไม่ยากเกินไปสำหรับหนุ่มสาวชาวเออร์เบินกันสักเท่าไหร่ คุณอาจไม่จำเป็นต้องเริ่มทำทุกๆอย่างในทีเดียว แต่ให้ค่อยๆปรับเปลี่ยนการดูแลตัวเองทีละนิด เพราะความสำคัญอยู่ที่ความต่อเนื่องต่างหากล่ะ