Skip to main content
Search

การดูแลผิวเมื่อต้องไปเที่ยว หรือต้องเจออากาศที่เปลี่ยนไป

ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวในช่วงเวลาไหนของปี จะสิ้นปี ต้นปี หรือช่วงเทศกาลหยุดยาวต่างๆ ประเทศท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างเกาหลี หรือญี่ปุ่น และอีกหลายๆประเทศ ก็ยังคงมีอากาศที่แตกต่างกับประเทศไทยของเราอย่างมาก (ส่วนมากจะเป็นอากาศหนาว เพราะจะหาประเทศที่ร้อนเท่ากับประเทศไทยของเราตลอดปีคงไม่ง่ายนัก!)  

ดังนั้นเมื่อสภาพแวดล้อมเปลี่ยน แม้จะเป็นทริปสั้นๆ ไม่ถึงสัปดาห์ ก็ไม่ควรมองข้ามการดูแลสุขภาพผิวอย่างต่อเนื่องเด็ดขาด เพื่อให้เราจะได้กลับมาทำงานด้วยผิวที่สวยและดูสุขภาพดีดังเดิม เพราะเชื่อว่าหลายคนคงไม่อยากให้ใครมาทักแน่ๆ ว่าหลังจากทริปสุดฟิน ทำไมจึงกลับมาพร้อมกับผิวแห้ง ลอก หรือคล้ำขึ้น และเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผิวหลังจากไปท่องเที่ยว หรือไปอยู่ในที่ๆ สภาพอากาศแตกต่าง วันนี้เราจะมาบอกเทคนิค การดูแลผิว กันว่า จะไปเที่ยวทั้งที ต้องดูแลผิวระหว่างทางอย่างไรบ้าง?

ศึกษาสภาพอากาศของจุดหมายปลายทางก่อนเริ่มทริปทุกครั้ง

หลายคนชอบห่วงแต่จะเที่ยว โดยไม่ศึกษาข้อมูลก่อนว่า สถานที่ ที่เราจะไปเที่ยวกันนั้น มีอากาศแบบไหน และความสะดวกสบายในการนอน หรืออาบน้ำทำความสะอาดร่างกายเป็นอย่างไร ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จำเป็นมาก สำหรับการจัดกระเป๋าของคุณสาวๆ ที่ห่วงสุขภาพผิว เพราะหากสถานที่ท่องเที่ยวนั้น มีอากาศเย็น และแห้ง หรือมีแสงแดดจัด การจัดเตรียมสกินแคร์ สำหรับดูแลผิว ก็ควรเป็นไปตามสภาพอากาศนะ

ทาครีมกันแดดทุกครั้ง เมื่อต้องลุยแดดหรือที่แจ้ง

ถึงแม้ว่าวันนั้น เมฆจะครึ้ม หรือมีฝนตกปรอยๆ หรือสภาพอากาศที่อาจเย็นสบายที่อาจทำให้เราประมาทในเรื่องของการป้องกัน UV จากแสงอาทิตย์ไป แต่อย่าว่าลืมรังสี UV นั้นสามารถทะลุผ่านชั้นก้อนเมฆมาได้เสมอ! โดยครีมกันแดดที่เราจะแนะนำสำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวกลางแจ้ง ควรเป็นครีมกันแดด ที่แม้จะมีความบางเบา แต่สามารถป้องกันผิวจากแสงแดดได้อย่างอยู่หมัด โดยมีค่า SPF ที่เหมาะสม และที่สำคัญคือ ไม่ควรทำให้ผิวมันมากกว่าเดิมด้วย อาจเลือกใช้เป็น “นูโทรจีนา คูล  ดราย สปอร์ต ซันสกรีนโลชั่น บรอด สเปคตรัม SPF 50+ซึ่งเป็นโลชั่นกันแดดที่เราอยากจะแนะนำอย่างยิ่งสำหรับทุกการเดินทางและกิจกรรมต่างๆของคุณ ด้วยเทคโนโลยี Micromesh ช่วยให้เหงื่อสามารถระบายผ่านเนื้อโลชั่น และไม่ทิ้งความเหนอะหนะเอาไว้ ทำให้รู้สึกเย็นเบาสบาย ในขณะที่ยังรักษาความสามารถในการปกป้องผิวจากแดดได้สูงเท่าเดิม!

ล้างหน้าอย่างสะอาดก่อนนอนทุกคืน

ต่อให้อากาศ ในสถานที่ท่องเที่ยว ที่คุณไป จะหนาวเย็นขนาดไหนก็ตาม แต่การล้างหน้าก่อนนอน ควรจะเป็นกฎเหล็กในการดูแลตัวเองของคุณเสมอ เพราะในระหว่างวัน เราอาจได้เจอกับฝุ่น ควัน ความร้อน และมลภาวะต่างๆ มากมาย หากนอนโดยไม่ทำความสะอาดผิวหน้า อาจเป็นเหตุให้เกิดสิว และริ้วรอยได้ และเพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยว ที่หลายคนอาจจะไม่อยากพกเครื่องสำอางเยอะ เราแนะนำว่า สิ่งที่คุณควรมีติดกระเป๋า ก็คือ โฟมล้างหน้า ที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างหมดจดซักหลอด อย่าง นูโทรจีนา ดีพคลีน คุชชั่นโฟม ซึ่งสามารถทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึก แม้ฝุ่น PM2.5 ก็ล้างสะอาดถึง 99% และนอกจากจะช่วยให้ผิวของเราได้รับการทำความสะอาดอย่างหมดจดแล้ว ยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอีกด้วย เพราะเป็นสูตรกลีเซอรีนเบส 33% แค่นี้ก็หมดห่วงสำหรับคนที่กลัวว่า ผิวหน้าจะแห้งตึงหลังจากการทำความสะอาดไปได้เลย

อย่าลืมทามอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์อย่างสม่ำเสมอ

ไม่ว่าอากาศจะเปลี่ยน จะโปรแกรมแน่นแค่ไหน แต่ผิวของเราทั้งที นอกจากจะต้องทำความสะอาดให้ดี และปกป้องจากแสงแดดแล้ว การบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก็เป็นสิ่งที่ห้ามมองข้ามอย่างเด็ดขาด แนะนำว่าให้หยิบ นูโทรจีนา ไฮโดร บูสท์ วอเทอร์ เจล ติดกระเป๋าไปด้วย เพื่อช่วยในการบำรุงผิวในตอนกลางวัน ให้มีความชุ่มชื่นอิ่มน้ำได้นานถึง 48 ชั่วโมง และช่วยให้ผิวของเรามีความแข็งแรง จากชั้นใต้ผิว ใช้คู่กับ นูโทรจีนา ไฮโดร บูสท์ ทรีดี สลีปปิ้ง มาส์ค ในตอนกลางคืน ที่บำรุงผิวและเติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกเหมือนใช้มาส์ค 10 แผ่น ตื่นมาพร้อมผิวสวย พร้อมเที่ยวในแต่ละวัน

หลายคนมองว่าการดูแลผิว ขณะท่องเที่ยว เป็นเรื่องที่ยุ่งยาก แต่ความจริงแล้ว ง่ายกว่าที่คิดอีกนะด้วยตัวช่วยทั้งหลายจาก Neutrogena เพียงพกติดตัวแค่ 3-4 ไอเท็ม ผิวของคุณก็สามารถได้รับการดูแลแบบครบถ้วน ให้ผิวดูดี ทุกที่ ทุกเวลา และทุกสภาพอากาศกันไปเลย