Skip to main content
Search

เริ่มต้นรักตัวเอง ทุกคนทำได้ เพื่อชนะ “ริ้วรอย” ในวัยเลข 3

เลข “3” อาจจะเป็นตัวเลขธรรมดาๆ แต่เมื่อ 3 กลายมาเป็นเลขตัวหน้าของอายุ เจ้าเลขตัวปัญหาก็กลายเป็นฝันร้ายที่ทำให้สาวๆ ผวา แต่เมื่อกาลเวลาเดินไปข้างหน้าไม่มีวันหยุด การแก้ไขปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าที่ดีที่สุดสำหรับการก้าวเข้าสู่วัย 30 จึงอาจจะเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยด้วยการดูแลตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผิวหน้าค่ะ

ทิปส์การดูแลผิวหน้าสำหรับสาวๆ วัยสามสิบหรือใกล้สามสิบไม่ใช่เรื่องยาก ขอแค่การเริ่มต้นและความสม่ำเสมอค่ะ มาเริ่มต้นไปพร้อมกันกับ นูโทรจีนา เลย

เริ่มต้นจากขั้นตอนทำความสะอาด

ไม่ว่าคุณสาวๆ จะมีผิวหน้าแบบใดก็ตาม ขั้นตอนแรกที่ส่งผลสำคัญต่อการดูแลผิวที่สุดคือ “ความสะอาด” และยิ่งเมื่อมีอายุที่มากขึ้นกว่าเดิม การผลัดเซลล์ผิวที่ในอดีตร่างกายสามารถทำได้เองบ่อยๆ ก็จะเริ่มช้าลง ทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ดังนั้น การใส่ใจกับการทำความสะอาดผิวหน้าให้มากขึ้นจึงเป็นทิปส์สำคัญ

โดยการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่สะอาดหมดจด แต่ไม่ทำร้ายผิว ซึ่งเราแนะนำให้เริ่มต้นจากการเช็ดเครื่องสำอางด้วย “นูโทรจีนา ดีพคลีน ไมเซล่า เพียวริฟายอิ้ง วอเทอร์ คลีนซิ่งวอเทอร์พลังทริปเปิ้ลไมเซล่า ที่ผ่านการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์และคลินิคแล้วว่ามีประสิทธิภาพลบเครื่องสำอางและฝุ่น PM2.5 สะอาดถึง 99% เป็นสูตร pH Balance มีค่า pH เท่ากับผิวธรรมชาติ และไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม น้ำมัน สารพาราเบน เลยมีความอ่อนโยน ก่อนจะต่อด้วย นูโทรจีนา ดีพคลีน คุชชั่นโฟม คุชชั่นโฟมล้างหน้าที่ผ่านการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์และคลินิคแล้วว่าสามารถทำความสะอาดฝุ่น PM2.5 และสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวต่างๆได้สะอาดล้ำลึก 99% และเป็นสูตรกลีเซอรีนเบส 33% บำรุงผิวขณะล้างหน้า ให้ผิวชุ่มชื้น ไม่ตึง ไม่เอี๊ยด พร้อมช่วยคุมมันตลอดวันค่ะ

เริ่มต้นขั้นตอนบำรุง

สำหรับขั้นตอนการบำรุง ข้อแรกที่สาวๆ ควรรู้คือการเลือกครีมบำรุงตามอายุอย่างเดียวนั้น ถือว่าผิด! เพราะแต่ละคนมีสภาพผิวและพฤติกรรมที่แตกต่างกันในทุกวัน การเลือกซื้อครีมบำรุงจึงควรพิจารณาจากสภาพผิวและปัญหาผิวของตนเองด้วย แต่ถึงอย่างนั้นสำหรับสาวๆ วัยเลข 3 สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือผลิตภัณฑ์ลดเลือนและต่อต้านริ้วรอยที่ควรเลือกใช้ให้ครบถ้วนทุกช่วงเวลาของวัน เพื่อรักษาสภาพผิวให้เต่งตึง อ่อนเยาว์เหมือนเคยค่ะ

โดยผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยนั้นมีหลายประเภท ทั้งประเภทสำหรับตอนกลางวัน กลางคืน หรือประเภทเซรั่มซึ่งผลิตภัณฑ์ของนูโทรจีนาก็มีครบในไลน์ นูโทรจีนา แรพิด ริงเคิล รีแพร์ ครีมลดเลือนริ้วรอยที่ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าช่วยให้ริ้วรอยลดเลือน ผิวดูกระชับขึ้นได้ใน 1 สัปดาห์ ทั้ง นูโทรจีนา แรพิด ริงเคิล รีแพร์ รีเจเนเรตติ้ง ครีม สำหรับใช้ประจำวันของสาวผิวปกติ หรือ นูโทรจีนา แรพิด ริงเคิล รีแพร์ รีเจเนเรตติ้ง ครีม ฟราแกรนซ์-ฟรี ครีมลดเลือนริ้วรอยสำหรับสาวผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะเป็นสูตรไม่มีน้ำหอม หรือถ้าสำหรับคนที่ชอบเนื้อบางเบา ก็สามารถเลือกใช้เป็น นูโทรจีนา แรพิด ริงเคิล รีแพร์ มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เอสพีเอฟ 30สำหรับตอนกลางวัน และ นูโทรจีนา แรพิด ริงเคิล รีแพร์ ไนท์ มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ในตอนกลางคืน และใช้ร่วมกับ นูโทรจีนา แรพิด ริงเคิล รีแพร์ เซรั่ม เซรั่มลดเลือนริ้วรอยเข้มข้นเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ต่อต้านริ้วรอยของวัยเลข 3 ต้องเริ่มต้นจากภายใน (ใจ)

ภายในของเรานี้ไม่ใช่ภายในที่หมายถึงสภาพร่างกาย แต่หมายถึงภายในที่เริ่มต้นจากสภาพจิตใจค่ะ ไม่ใช่แค่การดูแลผิวหน้า แต่การดูจิตใจภายในของเราก็สามารถช่วยต่อต้านริ้วรอยได้นะคะ เพราะความเครียดและสภาพจิตใจส่งผลโดยตรงต่อสภาพร่างกายและภาวะสุขภาพ เมื่อมีความเครียดสูงเกินไป ร่างกายก็จะงดการปล่อยฮอร์โมนแห่งความสุข และปล่อยสารเคมีที่ส่งผลต่อผิวหน้า อาทิ Cortisol ออกมาในกระแสเลือด ส่งผลให้ผิวเกิดการทำงานที่ผิดปกติค่ะ ดังนั้น การนำตัวเองออกจากความเครียด จัดแบ่งเวลาทำงานออกจากเวลาพักผ่อน และเลือกใช้เวลาเพื่อพักผ่อนบ้างจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งค่ะ

เริ่มต้นหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยง

นอกจากปัจจัยภายในอย่างจิตใจ ปัจจัยภายนอกอย่างแสงแดด ฝุ่น มลภาวะก็ส่งผลต่อความเปลี่ยนแปลงของผิวไม่แพ้กัน เพราะเจ้าตัวร้ายเหล่านี้จะไปเร่งผิวให้แก่เร็วขึ้น ก่อให้เกิดริ้วรอยทั่วทั้งใบหน้า เพื่อปกป้องผิวให้พ้นภัย “การระมัดระวัง” ไม่พาตนเองออกไปพบกับมลภาวะบ่อยเกินไปจึงเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงการปกป้องผิวจากแดดด้วย “ครีมกันแดด” ก็เช่นกัน

โดยสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบครีมที่สามารถทำทั้งดูแลรักษาความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย และสามารถกันแดดไปด้วยในตัว นูโทรจีนา แรพิด ริงเคิล รีแพร์ มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เอสพีเอฟ 30 ก็ถือเป็นเพื่อนคนสำคัญที่จะช่วยดูแลผิวหน้าคุณค่ะ